Đại Nam – Nơi cung cấp thiết bị xử lý nước thải uy tín

Nằm trong mục: Tin tức | 0

Cải tạo hệ thống xử lý nước thải theo công nghệ mới sẽ giúp cho hiệu suất xử lý được tốt hơn, đồng thời giải quyết được vấn đề ô nhiễm môi trường. Vậy thì tại sao chúng ta không tiến hành thi công nhỉ?

 

Tìm hiểu về hệ thống xử lý nước thải kiểu mới

Hiện nay, hầu hết các cơ sở xử lý nước thải ở nước ta đều sử dụng hệ thống cải tạo xử lý nước thải truyền thống. Tuy nhiên, khi áp dụng hệ thống này thì hiệu suất xử lý chưa được cao, vẫn có nhiều bất cập trong khâu xử lý nước thải. Nước thải vẫn chưa được lọc bỏ hoàn toàn các hợp chất độc. Bên cạnh đó, dân số nước ta ngày một tăng nhanh, kéo theo đó là những công ty, xí nghiệp sản xuất ra đời để đáp ứng đủ nhu cầu việc làm cho người lao động. Chính điều này đã làm cho lượng nước thải hằng ngày càng tăng cao. Vì vậy, với hệ thống xử lý cũ thì sẽ không giải quyết được vấn đề xả thải, dẫn đến nhiều địa điểm nước thải được xả ra môi trường gây bốc mùi hôi thối, ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.

Thiết bị xử lý nước thải mới

Với hầu hết các hệ thống xử lý nước thải thường sẽ gồm có: Xử lý sinh học kỵ khí, xử lý sinh học thiếu khí, xử lý sinh học hiếu khí, quá trình lắng tự nhiên theo nguyên tắc trọng lực và khử trùng. Cụ thể là:

Ngăn xử lý sinh học kỵ khí

Trong khâu này có tác dụng vừa là ngăn điều hòa vì có đường ống nước hồi lưu từ ngăn lắng về để pha loãng nồng độ nước thải, vừa là ngăn xử lý kỵ khí nước thải trong điều kiện không có không khí ở tầng đáy, vừa là ngăn xử lý thiếu khí để khử hàm lượng Ni tơ có trong nước thải ở tầng nước mặt của bể.

Cấu tạo của khoang kỵ khí gồm các giá thể cho vi sinh bám vào dạng hình quả cầu hoặc giá thể dạng tổ ong/dạng tấm để các vi sinh vật này có thể phân hủy chất thải trong thời gian nhanh nhất.

Ngăn xử lý sinh học hiếu khí

Là ngăn xử lý nước thải ở quá trình cải tạo hệ thống xử lý nước thải tiếp theo, xử lý nước thải trong điều kiện không khí dồi dào với đường ống cấp khí liên tự từ các máy thổi khí đặt dưới sàn của ngăn. Trong ngăn này có chứa nhiều giá thể lơ lửng dạng dính bám để vi sinh hiếu khí bám vào đó, đây là loại giá thể có mặt diện tích tiếp xúc cao, có khả năng khử Ni tơ trong nước thải hiệu quả cao ngay trong điều kiện hiếu khí.

Ngăn lắng của thiết bị xử lý nước thải

Với ngăn này thì có tác dụng là ngăn lắng tự nhiên các chất không tan theo nguyên lý trọng lực. Tại ngăn này có một hệ thống bơm dẫn nước hồi lưu về ngăn kỵ khí có tác dụng tuần hoàn nước trong bể đồng thời có tác dụng cung cấp thêm oxi để khử Nitrat ở điều kiện thiếu khí còn lại trong quá trình hiếu khí không xử lý hết. Trong ngăn lắng còn có một hệ thống đường ống hình chữ H dùng để chứa Clo dạng viên nén  để khử trùng vi sinh có trong nước thải trước khi nước thải ra môi trường bên ngoài.

 

Tại sao khách hàng nên chọn Đại Nam?

Về vấn đề lĩnh vực môi trường, Đại Nam tự tin mình là một đối tác tin cậy của khách hàng. Chúng tôi có một đội ngũ kỹ thuật có nhiều năm kinh nghiệm trong việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải. Chúng tôi luôn trau dồi, học hỏi các công nghệ cải tiến mới để phù hợp với các cơ sở khác nhau. Chính vì vậy, các dịch vụ thiết kế, thi công, sản xuất và cung cấp thiết bị liên quan đến công nghệ xử lý nước thải tại nguồn của chúng tôi luôn được khách hàng lựa chọn vì tính hiệu quả, tiện ích của nó.

Hệ thống xử lý nước thải hiện đại

Nếu bạn có nhu cầu lắp đặt hệ thống cải tạo xử lý nước thải theo công nghệ mới thì hãy liên hệ ngay đến địa chỉ bên dưới để được nhân viên chúng tôi giúp bạn nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *