Lợi ích của việc đưa thiết bị tiên tiến vào việc xử lý nước thải hiện nay

Nằm trong mục: Tin tức | 0

Hiện nay, việc cải tạo hệ thống xử lý nước thải ngày càng trở nên cần thiết hơn. Bởi vì bất cứ nhà máy, xí nghiệp, khu dân cư, bệnh viện…nào cũng đều cần có một hệ thống xử lý nước thải, đáp ứng được nhu cầu xả thải hằng ngày. Bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về lợi ích của việc xử lý nước thải bằng các thiết bị hiện đại, chúng ta cùng xem nhé.

 

Lợi ích của công nghệ xử lý nước thải mới

Các bạn biết đó, nền kinh tế của nước ta đang trên đà phát triển. Cùng với đó là hệ thống các công ty, xí nghiệp, bệnh viện, khu đô thị… ngày càng mọc lên san sát, nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất, tiêu thụ và xuất nhập khẩu hiện nay. Chính vì vậy, bất kì nhà máy nào cũng cần phải có một hệ thống cải tạo xử lý nước thải riêng biệt, giúp bảo vệ môi trường xung quanh chúng ta.

Hạn chế việc xả nước thải ra môi trường

Và với công nghệ sử dụng trong thiết bị xử lý nước thải phải đáp ứng được lượng nước xả thải đạt quy chuẩn. Các hệ thống cải tạo xử lý nước thải hiện nay thường ứng dụng công nghệ vi sinh vật để phân hủy các chất thải có nguồn gốc hữu cơ như từ quá trình sinh hoạt của con người như tắm giặt, vệ sinh, ăn uống hàng ngày và nước thải có nguồn gốc từ hoạt động khám chữa bệnh và các loại nước thải khác có nguồn gốc hữu cơ mà không quá trình xử lý hóa lý trước đó.

 

Thiết bị xử lý nước thải ưu việt nhất hiện nay

Nhằm khắc phục được tình trạng gây ô nhiễm nguồn nước thải, đồng thời để bảo vệ sức khỏe của người dân thì các nhà máy, các cơ sở khác nhau cần có các thiết bị xử lý nước thải tiên tiến, đáp ứng được vấn đề này.

Xây dựng hệ thống xử lý nước thải tiên tiến

Quy trình cải tạo hệ thống xử lý nước thải của hầu hết các nhà máy thường gồm: Xử lý sinh học kỵ khí, xử lý sinh học thiếu khí, xử lý sinh học hiếu khí (có các giá thể để vi sinh hiếu khí bám vào), quá trình lắng tự nhiên theo nguyên tắc trọng lực và khử trùng (có tác dụng lắng tự nhiên các chất không tan, chứa nước sau xử lý).

Ngoài ra, phải tùy theo tính chất của chất lượng nước thải đầu vào để chúng ta biết được nước thải phải qua bao nhiêu ngăn xử lý để đạt hiệu suất xử lý cao. Quy trình này là cải tạo hệ thống xử lý nước thải tại nguồn, mà không cần qua hầm tự hoại như các công nghệ xử lý truyền thống (tất cả các loại nước thải từ nhà vệ sinh, rửa tay, tắm giặt của từng khu được thu gom trực tiếp về thiết bị xử lý nước thải.

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình cải tạo hệ thống xử lý nước thải ở các nhà máy. Và nếu bạn có nhu cầu muốn lắp đặt thì hãy tìm đến Đại Nam. Chúng tôi luôn sẵn lòng giải quyết mọi khó khăn về vấn đề nước thải và cam kết chất lượng chuẩn đầu ra đạt quy chuẩn xả thải quốc gia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *